0777940641

Vai trò của Vitamin C

Ngày 20 Tháng 6, 2019

 Vitamin C có tác dụng gì?

Vitamin C có tác dụng thế nào?

Vitamin C tham gia nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động của con người qua các quá trình sản sinh năng lượng, tạo miễn dịch, trung hòa hoặc đào thải các chất độc (hoặc song song cả hai), tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh, hấp thu canxi, sắt. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng bảo vệ thành mạch máu (động mạch và tĩnh mạch).

Vitamin C đóng vai trò xúc tác các hệ thống enzym trong cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa các dưỡng chất khác, đặc biệt vai trò chống oxy hóa. Vitamin C có chức năng giúp sản xuất collagen góp phần chống lão hóa, giúp làn da tươi tắn mịn màng hơn. Vitamin C còn có khả năng tham gia sản xuất một số chất dẫn truyền thần kinh và hormon của cơ thể, giúp hấp thụ và sử dụng các yếu tố dinh dưỡng khác (sắt, canxi...).

Kết quả hình ảnh cho vitamin c

 

Bổ sung Vitamin C bao nhiêu là đủ?

Vitamin C được xem là an toàn khi uống với lượng khuyến cáo. Nó được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm thực vật, như nước cam, bưởi chùm, và chanh. Cơ thể không dự trữ vitamin C, vì vậy chúng ta nên đưa nó vào cơ thể với liều nhỏ trong suốt cả ngày.

Để bổ sung vitamin C một cách hợp lý, liều lượng tốt nhất là 60 mg vitamin C mỗi ngày cho cả nam giới và phụ nữ. Lượng đề nghị bổ sung vitamin C cho người hút thuốc là 35 mg mỗi ngày cao hơn so với những người không hút thuốc, do những người hút thuốc bị ảnh hưởng bởi các độc tố trong khói thuốc lá.

Không nên coi Vitamin C như một loại thuốc bổ, dùng không giới hạn (đặc biệt là trẻ em, thai phụ). Không nên lạm dụng bổ sung Vitamin C, nên thay đổi khẩu phần ăn và tăng các thực phẩm có lượng vitamin C cao cho bữa ăn hàng ngày.

Vitamin C có thể gây dị ứng nên cần hạn chế đến mức tối đa khi dùng dạng tiêm

Dấu hiệu thiếu Vitamin C

Con người không thể tự sản xuất Vitamin C như hầu hết các loài động vật khác. Khi thiếu Vitamin C, cơ thể sẽ xuất hiện một số bệnh như chảy máu cam, vết thương lâu lành, đặc biệt khi thiếu vitamin C dễ mắc bệnh scorbut (chảy máu nướu răng, có vết bầm tím dưới da khi bị va chạm).

Kết quả hình ảnh cho symptoms of lack of vitamin c

 

Uống Vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Vitamin C là loại vi chất rất cần thiết cho cơ thể. Bổ sung Vitamin C cần tuân theo tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tốt nhất nên bổ sung Vitamin C vào buổi sáng vì nếu dùng buổi tối có thể gây khó ngủ. Phải bổ sung Vitamin C sau khi ăn, vì nếu uống vào lúc bụng đói có thể gây xót dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho in the morning

Bổ sung Vitamin C buổi sáng là tốt nhất

Tin liên quan

© 2019 supersupp.vn. All Rights Reserved.