0777940641

BMR là gì

Ngày 20 Tháng 6, 2019
  1. BMR là gì?

 Mọi người đều cần một lượng calo tối thiểu để sống. Con số tối thiểu này        được gọi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR). BMR của bạn là số lượng calo mà các cơ quan của bạn cần để hoạt động trong khi bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Bạn có thể coi đó là lượng năng lượng bạn đốt cháy nếu bạn nằm trên giường cả ngày.

Vì tốc độ trao đổi chất cơ bản của bạn chủ yếu dựa vào các chức năng không tự nguyện như thở và bơm máu, nên những thay đổi trong hoạt động hàng ngày của bạn không làm được gì nhiều để tăng hoặc giảm con số này. Tuy nhiên, tăng khối lượng cơ bắp sẽ làm tăng BMR, bởi vì cơ bắp đang "đói" về mặt chuyển hóa và cần nhiều năng lượng hơn để duy trì cơ bắp nhiều hơn. Điều này có nghĩa là khi bạn có nhiều khối lượng cơ bắp, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

Kết quả hình ảnh cho bmr

 

  1. Tại sao bạn nên biết BMR?

Khi bạn biết BMR của mình, bạn có thể sử dụng nó để tính toán lượng calo bạn thực sự đốt cháy trong một ngày. Từ đó, bạn có thể xác định cần ăn bao nhiêu calo để tăng cơ, giảm mỡ hoặc duy trì cân nặng.

Tổng số calo cơ thể bạn sử dụng hàng ngày được gọi là "tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày" (TDEE) của bạn. Nó được xác định dựa trên BMR cũng như mức độ hoạt động của bạn trong suốt cả ngày. Điều này thay đổi đáng kể dựa trên mức độ hoạt động, tuổi tác và giới tính của bạn. Thông thường, đàn ông có TDEE cao hơn phụ nữ vì họ có khối lượng cơ bắp nhiều hơn và cả TDEE và BMR đều có xu hướng giảm bất kể giới tính khi bạn già đi.

Bạn có thể sử dụng máy tính TDEE để tìm số này hoặc tính toán thủ công để có kết quả cụ thể hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không thể biết TDEE chính xác của bạn, vì mức độ hoạt động của bạn sẽ thay đổi từng ngày và cách duy nhất để có được số BMR chính xác 100% là thông qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Kết quả hình ảnh cho why

 

  1. Làm thế nào để sử dụng BMR của bạn một cách tốt nhất?

Khi bạn sử dụng BMR để xác định TDEE của mình, bạn có thể đảm bảo rằng kế hoạch dinh dưỡng bạn thực hiện phù hợp với mức chi tiêu năng lượng của bạn và nó không cung cấp cho bạn quá nhiều hoặc quá ít calo. Được trang bị kiến thức này, thay vì dự đoán hoặc mù quáng theo một kế hoạch mà không mở rộng nó theo nhu cầu cá nhân của bạn, có thể làm hoặc phá vỡ cơ bắp của bạn hoặc giảm mỡ.

Kết quả hình ảnh cho how

 

 

Tin liên quan

© 2019 supersupp.vn. All Rights Reserved.