0777940641

Các hình thức cardio

Ngày 20 Tháng 6, 2019

Các hình thức cardio có tác dụng lên cơ thể chúng ta như thế nào ?

1. Đi bộ (Đốt cháy 300-400 Calo mỗi giờ)

Từng được coi là một bài tập hoàn hảo để đốt cháy chất béo và sức khỏe tổng thể, đi bộ hiện được coi là một trong những phương pháp ít hiệu quả nhất.

Mặc dù tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc những người bị chấn thương hoặc người béo phì, đi bộ có lẽ không phải là hình thức tập thể dục tốt nhất để giảm cân và đạt được thể lực, vì nó có cường độ thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Hơn nữa, sự trao đổi chất sẽ tăng trung bình chỉ trong một hai giờ sau khi đi bộ, trái ngược với hoạt động hiếu khí cường độ cao hơn, nơi nó có thể được tăng lên đến 24 giờ hoặc lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho walking on treadmill

2. Chạy (Đốt cháy khoảng 600 Calo mỗi giờ)

Một phương pháp cường độ cao hơn so với đi bộ, chạy (không chạy nước rút, kị khí) là một cách hiệu quả, mặc dù cách tác động cao để giảm mỡ cơ thể và cải thiện thể dục nhịp tim.

Lợi ích chính của việc chạy bộ cho mục đích giảm cân là nó có cường độ đủ cao để đốt cháy một lượng calo lớn hơn, đồng thời kích thích tốc độ trao đổi chất trong một thời gian dài hơn sau đó.

Lợi ích chính của việc chạy bộ cho mục đích giảm cân là nó có cường độ đủ cao để đốt cháy một lượng calo lớn hơn.

Lợi ích chính của việc chạy bộ cho mục đích giảm cân là nó có cường độ đủ cao để đốt cháy một lượng calo lớn hơn.

Đối với mục đích đốt cháy chất béo,một biện pháp có thể được xem xét là chạy bộ, vì phương pháp này mặc dù cường độ cao hơn nhưng không vượt qua ngưỡng yếm khí để đốt cháy carbohydrate làm nguồn nhiên liệu chính. Chạy, cũng như đi bộ, liên quan đến tất cả các cơ thể thấp hơn, chỉ ở quy mô lớn hơn nhiều.

Cụ thể, nó hoạt động các động tác uốn cong hông, gân kheo, cơ tứ đầu và cơ dạ dày & cơ duy nhất (bắp chân) để cung cấp một bài tập cơ thể tuyệt vời dưới. Chạy cũng tuyển dụng cánh tay, do đó cung cấp thêm một hiệu ứng đốt cháy calo.

Kết quả hình ảnh cho running on treadmill

 

3. Đạp xe (Đốt cháy khoảng 600 Calo mỗi giờ)

Đạp xe liên quan đến các cơ giống như chạy, nhưng có thêm lợi thế là tác động thấp hơn, do đó làm cho nó trở nên lý tưởng cho hầu hết mọi người (loại trừ những người bị thương nhất định).

Nó có thể được thực hiện trên một chiếc xe đạp đứng yên (tùy chọn ưa thích cho những người muốn đốt cháy mỡ cơ thể một cách cụ thể, vì có thể có ít phiền nhiễu hơn với phương pháp này), hoặc trên đường.

Một trong hai cách tiếp cận này sẽ phù hợp với hầu hết mọi người (bất kể mục tiêu tim mạch) vì sức đề kháng có thể được thay đổi để phù hợp với sở thích ở mức cường độ. Đạp xe cũng lý tưởng cho HIIT (như sẽ được giải thích sau) vì sức đề kháng có thể được thay đổi từ thấp hơn sang cao hơn trong thời trang nhanh chóng. Đối với người tập thể hình, đi xe đạp cũng có thể khắc định nghĩa trong cơ tứ đầu cho phép phân tách thời gian cạnh tranh lớn hơn.

Kết quả hình ảnh cho cycling gym

 

4. Chèo thuyền (Đốt cháy khoảng 840 Calo mỗi giờ)

Chèo thuyền trên một máy cung cấp một tập luyện cơ thể tuyệt vời, ngoài ra là một cách cường độ cao tuyệt vời để loại bỏ mỡ cơ thể. Nó có thể được coi là bài tập hoàn hảo vì nó hoạt động tất cả các cơ chính của cơ thể, có cường độ cao hơn so với đi bộ và tác động thấp hơn so với chạy bộ, và đốt cháy nhiều calo mỗi giờ hơn bất kỳ bài tập aerobic thông thường nào khác (khoảng 840 mỗi giờ) .

Kết quả hình ảnh cho cardio machine

 

5. Bơi lội (Đốt cháy khoảng 600 Calo mỗi giờ)

Giống như chèo thuyền, bơi lội cung cấp một tập luyện cơ thể tuyệt vời, trong khi đốt cháy một lượng calo cao. Nó cũng có tác động rất thấp vì cơ thể đang làm việc trong môi trường không trọng lượng (nước), và do đó, có rất ít nguy cơ chấn thương.

Sử dụng đột quỵ tự do thông thường sẽ có tác dụng tốt đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu có thể, hãy sử dụng nhiều nét khác nhau để tập trung vào các nhóm cơ khác nhau. Thay đổi cường độ này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Kết quả hình ảnh cho swimming

 

6. Nhảy dây (đốt cháy hơn 1000 calo mỗi giờ)

Mặc dù hoạt động tác động rất cao, nhảy dây có thể cung cấp một bài tập aerobic tuyệt vời nếu được thực hiện đúng. Nó cũng có thể thêm định nghĩa cho bắp chân và vai, vì nó hoạt động các nhóm cơ này khá mạnh mẽ. Có lẽ là nhảy dây chính xác bao gồm rất nhiều kỹ năng, sức mạnh, sự tập trung và sự kiên nhẫn.

Không thường được sử dụng như một phương pháp aerobic, nhảy dây đốt cháy số lượng calo mỗi giờ cao hơn so với chèo thuyền (hơn 1000) và được sử dụng tốt nhất trong thời gian ngắn hơn, vì nó có thể dẫn đến chấn thương ở chân hoặc hông nếu được thực hiện liên tục Dài.

Kết quả hình ảnh cho rope jumping

 

7. HIIT

HIIT là một trong những cách mới hơn và hiệu quả hơn để đốt cháy mỡ trong cơ thể. Như nhiều người đã có kinh nghiệm, HIIT cung cấp một tùy chọn aerobic chuyên sâu, mất một phần thời gian để hoàn thành so với các phương pháp tim mạch truyền thống hơn.

Như tên cho thấy, HIIT kết hợp cả công việc hiếu khí cường độ cao với thành phần cường độ rất cao để mang lại hiệu quả đốt cháy chất béo tối đa và tốc độ trao đổi chất tăng lên có thể kéo dài hơn 24 giờ sau khi tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho hiit

 

Tin liên quan

© 2019 supersupp.vn. All Rights Reserved.